ประโยชน์ของชาขาว


ประโยชน์ของชาขาว
avatar
cho


 

1. มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ชาขาวมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ช่วยต้านอนุมูลอิสระที่เป็นอันตรายและช่วยลดความเครียดจากการเกิดออกซิเดชันของเซลล์ สารประกอบที่เป็นประโยชน์เหล่านี้ได้รับการยืนยันว่าช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังเช่นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โรคมะเร็งและโรคเบาหวานufabet

2.ช่วยลดกลิ่นปาก ชาขาวมีสารหลายอย่างที่สามารถช่วยดูแลสุขภาพช่องปากได้ รวมทั้งมีสารประกอบจากพืชเช่น โพลีฟีนอลและแทนนิน สารเหล่านี้สามารถช่วยลดการเกิดคราบจุลินทรีย์โดยการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย นอกจากนี้ฟลูออไรด์ในชาสามารถป้องกันฟันผุได้

3. ช่วยการเผาผลาญไขมันเพิ่มขึ้น การวิจัยพบว่าชาขาวและชาเขียวมีระดับ catechins ใกล้เคียงกัน  catechins มีสารประกอบจากพืชที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยการเผาผลาญไขมันและให้การเผาผลาญของคุณมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น

4. อาจช่วยฆ่าเซลล์มะเร็ง จากผลการศึกษาบางชิ้นพบว่าชาขาวสามารถเสริมสมบัติต้านมะเร็งได้ การศึกษาในงานวิจัยเกี่ยวกับการป้องกันมะเร็ง ได้ทำการรักษามะเร็งปอดด้วยสารสกัดจากชาขาวซึ่งพบว่าสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้  ผลการทดสอบในห้องทดลองอื่นจากมหาวิทยาลัย Malaya ประเทศมาเลเซียแสดงให้เห็นว่าสารสกัดจากชาขาวสามารถยับยั้งเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ไม่ให้แพร่กระจายและปกป้องเซลล์ที่มีสุขภาพดีต่อความเสียหาย นอกจากชาแล้วยังมีอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอื่น ๆ ได้แก่ ขิงขมิ้นและผักใบเขียว

5. ช่วยให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้น การศึกษาหลายชิ้นพบว่าชาขาวอาจช่วยส่งเสริมอนามัยการเจริญพันธุ์และเพิ่มความอุดมสมบูรณ์โดยเฉพาะในผู้ชาย

6. ช่วยบำรุงสมอง  การวิจัยแสดงให้เห็นว่าชาขาวอาจช่วยบำรุงสมองของคุณได้เนื่องจากมี  catechin  สูง

7.ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล คอเลสเตอรอลเป็นสารคล้ายไขมันที่พบในเลือดของคุณ แม้ว่าร่างกายของคุณต้องการคอเลสเตอรอล แต่การมีมากเกินไปอาจทำให้เกิดคราบจุลินทรีย์ในหลอดเลือดแดงทำให้หลอดเลือดแดงแข็งตัวได้ผู้ตั้งกระทู้ cho :: วันที่ลงประกาศ 2018-06-25 13:49:43


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล